Những vật dụng tuyệt đối không được lau bằng khăn giấy

Không ai có thể phủ nhận công dụng của khăn giấy trong cuộc sống hằng ngày. Từ vết sữa đổ, đồ ăn dính trên sàn hay mồ hôi nhễ nhại trên trán,… khăn giấy chính là “vị cứu tinh”. Tuy nhiên, với 5 đồ vật dưới đây, bạn không nên và tuyệt đối đừng bao giờ dùng khăn giấy để lau vì sẽ gây ra nhiều tác dụng tiêu cực…

5 vật tuyệt đối không được lau bằng khăn giấy:

Kính mắt:

Mặt kính ngày này được phủ một lớp sơn mỏng, việc vệ sinh kính bằng khăn giấy khô sẽ khiến cho bề mặt kính bị trầy xước và kết quả là, sau một thời gian kính của bạn sẽ bị mờ vì những vết xước chằng chịt.

Tốt nhất, hãy sử dụng loại vải mềm đặc dụng cho việc lau kính để vệ sinh kính mắt mỗi ngày bạn nhé!

Đồ gỗ:

Khăn giấy kết hợp với lớp bụi khô phía trên bề mặt gỗ không khác gì một miếng giấy nhám chà sát trên lớp sơn bề mặt gỗ. Hãy sử dụng một chiếc khăn vải ẩm để vệ sinh đồ gỗ, tránh được việc bong tróc lớp sơn, lại luôn giữ bề mặt gỗ luôn sáng bóng, không bị mài mòn theo năm tháng.

Điện thoại:

Các lớp kính, bề mặt của điện thoại và các thiết bị di động vô cùng nhạy cảm, do đó, việc lau bằng khăn giấy khô dễ làm các bề mặt này bị trầy xước.

Dùng một miếng vải mềm thấm cồn rồi lau nhẹ sẽ giúp tẩy các vết mồ hôi, vết dơ có trên bề mặt một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Vải dạ tối màu:

Khi quần áo tối màu đặc biệt là chất liệu len, dạ bị vấy bẩn, tuyệt đối không nên sử dụng khăn giấy để lau. Chưa biết vết bẩn có được lau sạch hay không nhưng chắc chắn một điều, bụi và xơ của khăn giấy sẽ bám lại trên quần áo, trường hợp tệ hơn nữa là khi dùng khăn giấy ẩm.

Vải sạch có thấm ít nước luôn là giải pháp cho mọi vấn đề về vết bẩn!

Vết bẩn trên thảm trải sàn:

Nếu bạn phát hiện vết bẩn hoặc lỡ tay làm đổ nước sốt lên thảm, đừng cuống lên mà vơ vội cuộn khăn giấy để lau. Thực tế, bạn càng chà vết bẩn thì nó càng ăn sâu vào trong tấm thảm, chưa kể bụi giấy cũng theo đó len lỏi vào trong sớ vải của thảm làm nó thêm bẩn.

Hãy dùng một chiếc khăn vải ẩm và thấm vết bẩn, tuyệt đối đừng bao giờ chà mạnh lên chúng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *