Những hành động tàn phá sức khỏe bạn mỗi ngày

1/Tắm gội thường xuyên:

-Các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng, việc tắm gội thường xuyên với các loại xà phòng hay sữa tắm không phải là ý kiến hay. Trên cơ thể chúng ta, ngoài những vi khuẩn có hại, còn có nhiều loại vi khuẩn tốt, mang lại nhiều lợi ích cần thiết cho cơ thể. Dùng xà phòng, sữa tắm hay tắm gội quá thường xuyên sẽ cuốn trôi đi lớp dầu tự nhiên cũng như các vi khuẩn tốt, làm tăng cao khả năng mắc các bệnh về da.

2/Thiếu ngủ:

-Thời gian ngủ tốt nhất là từ 7-9 tiếng mỗi tối. Ngủ không đủ giấc gây nguy hại cho sự phát triển thể chất, dễ bị béo phì. Khi giấc ngủ không được đáp ứng đủ sẽ cản trở sự phát triển của thần kinh, thậm chí có thể bị tổn thương não.

3/Ngủ ngày:

-Theo nghiên cứu, những người có khoảng thời gian chợp mắt vào buổi trưa thường có trí nhớ tốt hơn. Tuy nhiên, không nên ngủ trưa hơn 30 phút. Ngủ quá nhiều có thể gây tác động tiêu cực, choáng váng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến giấc ngủ ban tối.

4/Uống quá nhiều nước:

-Nước rất cần thiết cho sự bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo nạp quá nhiều nước vào cơ thể sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng quan trong như sắt, natri… bị hòa loãng và gây quá tải cho thận. Và một điều cần lưu ý, những người có tiền sử tăng huyết áp, uống nhiều nước rất nguy hiểm.

5/Uống nhiều nước ngọt:

-Sẽ vô cùng tác hại nếu như bạn mắc phải chứng nghiện nước ngọt. Một nghiên cứu mới đây của Trường Đại Học Harvard, uống một lon nước ngọt mỗi ngày làm tăng 20% nguy cơ đau tim, hoặc dẫn đến căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen xuyễn, tiểu đường, tăng cân nhiều…

6/Nghiện các thiết bị công nghệ cao:

-Chúng ta không nghĩ rằng việc suốt ngày chúi đầu vào smartphone, máy tính, game online… lại gây nhiều tác hại ảnh hưởng về sau như các chứng: căng cổ và vai gây căng cơ, có nguy cơ tổ thương cột sống, thoái vị đĩa đệm, đau nhức cơ hoặc chèn ép dây thần kinh. Một khảo sát cho thấy hơn 80% người ở độ tuổi 18 đến 25 thường bị đau lưng do dành quá nhiều thời gian vào các thiết bị công nghệ, ngay cả khi đi ngủ.

7/Ngồi quá lâu:

-Thời gian ngồi kéo dài có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, một số loại ung thư, rút ngắn tuổi thọ hoặc các bệnh khác. Cho dù bạn có chăm chỉ tập thể dục đều đặn cũng không thể giúp bạn đẩy lùi được những tác hại của việc ngồi quá nhiều.

8/Mặc áo chíp hoặc đi giày không vừa cỡ:

-Việc cố chịu đau để mặc vừa một chiếc áo chíp hay mang vừa một đôi giày hợp mốt , là trường hợp phổ biến thường thấy ở chị em phụ nữ. Bạn nghĩ  chỉ làm vậy một lúc thôi sẽ không sao. Nhưng bạn nên hiểu rằng sự khó chịu ở hiện tại có thể dẫn đến những vấn đề tác hại lâu dài. Việc mặc áo chíp quá chật gây phát ban, viêm gân, thậm chí là đường tiêu hóa. Phụ nữ luôn có niềm đam mê vào những đôi giày, nhiều người cố nén đau ép chân vào một đôi giày không vừa kích cỡ để chân nhìn thon gọn, đẹp hơn. Đây lại chính là nguyên nhân  dẫn đến tình trạng trật khớp cổ chân, bệnh thoái hóa cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *