Nấm linh chi giả tràn ngập thị trường Việt Nam

Nấm linh chi là loại thảo dược quý đem lại lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời, giúp giải độc gan, lưu thông máu, trị cao huyết áp, tăng tuổi thọ, an thần, trị tiểu đường… với vô vàng tác dụng khác đang được mọi người săn đón rất nhiều hiện nay. Nhưng một vấn đề vô cùng đau đầu đó là thị trường bây giờ tràn ngập hàng giả hàng kém chất lượng, như vậy thì phải làm sao.

Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi giả, kém chất lượng từ đâu ?

Nấm linh chi là món hàng mang lại cả giá trị kinh tế lẫn giá trị về sức khỏe cao. Vì lý do đó nhiều thương gia đã bắt đầu nhập nhiều nấm linh chi về bán lại cho người dân. Nhưng người tốt thì ít kẻ gian thì nhiều, đa số vì lợi nhuận cao cho bản thân nên họ đã nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc về nội địa để bán.

Tại sao họ không nhập từ Việt Nam để bán mà phải nhập từ Trung Quốc ?

Đa số người dân mua nấm linh chi về để bồi bổ sức khỏe, làm quà biếu nhưng họ luôn quan niệm rằng  Linh Chi Hàn Quốc mới chất lượng, còn Nấm trong nước không bằng hoặc thua xa. Chính vì thế nền nấm linh chi Hàn Quốc rất được ưa chuộng cho dù giá có gấp 2,3 lần nấm linh chi Việt đi nữa.

Nấm linh chi Hàn

Sau khi nắm được tâm lý đám đông, những tên gian thương nhập hàng từ Trung Quốc vận chuyển về với giá cực rẻ chỉ tầm vài chục nghìn đến 100.000 – 200.000đ/kg. Sau khi về thị trường nội địa thì bọn chúng đôn giá lên gắn nhãn mác Korea bán với giá vài trăm nghìn đến vài triệu nghìn đồng để kiếm lợi.

 

Nấm linh chi Trung Quốc là hàng đểu hàng kém chất lượng ?

Điều này không hẳn đúng, Nấm linh chi thật từ Trung Quốc thậm chí không hề thua kém bất kì loại linh chi nào trên thế giới. Linh chi của họ có chất lượng khá ổn định. Tuy nhiên đa số các doanh nghiệp họ thu mua nấm rồi đem cạo lấy lớp bào tử đi ( lớp phấn trên bề mặt nấm linh chi cực kì giá trị ), rồi chiếc sạch chất từ cây nấm để đem làm các sản phẩm như thuốc trị bệnh, mỹ phẩm làm đẹp… thứ còn lại chỉ là xác nấm kém chất lượng,

Mặt nấm khô mất màu không còn lớp bào tử trên mặt

Và đối với bọn gian thương thứ xác nấm đó chính là món hời không thể chê. Chúng nhập xác nấm về với giá cực rẻ nhưng lại gắn mắc Korea đánh vào tâm lý người Việt Nam thích sử dụng nấm linh chi Hàn nên đã có rất nhiều người mắc bẫy nhưng cứ nghĩ mình đã mua hàng chất lượng về. Đây là mặc hàng sức khỏe nên các bạn cần cẩn thận khi ra quyết định mua hàng. Không thì lại tiền mất tật mang.

Thế thì người dùng phải làm như thế nào ?

Người dùng đang khá là thiếu hiểu biết về chất lượng nấm linh chi Việt. Hàng Việt Nam chất lượng cao – câu này tôi dành cho nấm linh chi đỏ Việt Nam chúng ta.

Chưa hề có tài liệu nào chứng minh nấm linh chi Việt Nam thua kém nấm linh chi ngoại. Nếu có thua thì theo tôi đó củng chỉ là về sự phủ rộng của thương hiệu Việt chưa bằng Korea, Japan.., nếu thật nấm linh chi Việt có thua về chất lượng thì của họ là 100 điểm chắc chắn của Việt Nam củng 90 – 95 điểm. Chưa kể hiện giá nấm linh chi Việt đang rẻ hơn nhiều so với hàng ngoại.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam cùng lớp bào tử giá trị trên mặt nấm

Giá Nấm linh chi đỏ tại Việt nam rơi vào khoảng 700.000đ – 1.600.000đ/kg

Giá Nấm linh chi Hàn Quốc vào khoảng 1.800.000đ  trở lên

Đây không phải là chất lượng mà đây là sức mạnh của thương hiệu.

Nấm linh chi Việt có thật sự chất lượng ?

Tại các nông trại Việt Nam nấm linh chi được nuôi trồng với hạt giống có nguồn gốc từ  Nhật Bản. Những chủng giống Linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận đạt chuẩn về chủng loại, giống trồng và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, Linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu Linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền. Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm Linh chi của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nông trại nuôi trồng nấm linh chi tại Việt Nam

Do đó, Linh chi Việt Nam có lượng hoạt chất và giá trị dinh dưỡng bằng Linh chi Nhật Bản, Hàn Quốc; nhưng tốt hơn so với Linh chi nước ngoài được bày bán vì kiểm soát được quy trình sản xuất và còn nguyên hoạt chất trong quả thể và lượng bào tử của nấm khi đến tay người tiêu dùng.

Tôi muốn khuyến khích mọi người là người Việt hãy ủng hộ hàng Việt để nền kinh tế trong nước được phát triển nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *