Detox bằng nước chanh và những hậu quả cơ thể phải gánh chịu

Nhiều chị em thường rỉ tai nhau cách giảm cân, thanh lọc cơ thể nhanh chóng bằng nước chanh, thế nhưng những hậu quả mà nó mang lại thì chưa ai nghĩ đến. Detox (thanh lọc cơ thể) đúng cách là rất tốt nhưng detox bằng nước chanh và những hậu quả mà cơ thể phải gánh chịu bạn đã từng nghĩ đến chưa?

Chanh vốn rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, tuy nhiên, nếu dùng chanh để giảm cân không đúng cách có thể gây ra những hậu quả sau:

Ợ nóng

Chứng ợ nóng xuất hiện khi các axit từ dạ dày bị trào ngược lên thực quản, thường gặp nhất với những người bị dư axit. Ợ nóng sẽ càng tệ hơn khi bạn uống nước chanh do axit trong chanh kích thích dạ dày.

Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất hãy giảm việc uống nước chanh hoặc chỉ nên uống khi đã pha loãng để bảo vệ dạ dày.

Răng bị bào mòn

Trong thành phần của chanh có chứa nhiều axit, do đó chanh có tính axit cực kì cao. Việc uống nước chanh thường xuyên và đặc biệt là uống nước chanh đậm đặc mỗi ngày sẽ khiến men răng bị bào mòn, răng bị ê buốt mỗi khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh.

Thay vì uống quá đậm đặc, hãy pha loãng chanh với nước ấm hoặc dùng ống hút để có thể hạn chế tình trạng bào mòn răng.

Lợi tiểu và mất nước

Chanh chứa lượng lớn axit Ascorbic và vitamin C, 2 chất này có tác dụng kích thích bàng quang và thận, làm tăng lượng nước tiểu bài tiết ra bên ngoài cơ thể. Về mặt khoa học, điều này vừa có lợi lại vừa có hại.

Lợi vì tiểu nhiều giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại và muối thừa trong cơ thể nhanh chóng nhưng lại có hại khi khiến cơ thể bạn mất đi một lượng nước trong thời gian ngắn. Do đó, uống nhiều nước chanh sẽ khiến bạn bị mất nước và mệt mỏi hơn.

Có vấn đề với dạ dày

Chúng ta vẫn thường được dặn rằng: khi đói không nên uống hoặc ăn những đồ có vị chua vì sẽ gây hại cho dạ dày. Điều này hoàn toàn đúng!

Uống nước chanh khi bụng đói meo dù cho có pha thêm đường hay mật ong cũng sẽ làm hại cho dạ dày của chúng ta. Với những người có tiền sử mắc các bệnh về dạ dày, việc uống nước chanh khi đói lại càng tệ hơn.

Tốt nhất, nước chanh chỉ được uống sau khi đã ăn no và cách bữa ăn 30 phút. Và với những triệu chứng như ợ chua, khó tiêu, đầy hơi,… bạn nên dừng việc giảm cân bằng loại nước này ngay. Dạ dày của bạn đang gào thét bên trong để báo động tình trạng sức khỏe của bạn đấy!

Nước chanh cực tốt cho cơ thể nhưng hãy uống khoa học, đúng cách để chanh không phải là kẻ thù của chúng ta, đặc biệt là những chị em đang trong quá trình giảm cân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *